Trang chủ Trang điểm 3 Cách bảo vệ serum bạn gái nào cũng cần phải “nằm lòng”

3 Cách bảo vệ serum bạn gái nào cũng cần phải “nằm lòng”

Serum là một trong những dòng mỹ phẩm cần có chế độ bảo quản khắt khe. Hãy tham khảo ngay 3 cách lưu trữ serum dưới đây để đảm bảo quá trình làm đẹp được an toàn, hiệu quả nhất.

Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp

Trong thành phần của serum có rất nhiều các hợp nhất. Bởi vậy, ở môi trường nhiệt độ cao chúng dễ hình thành các phản ứng hóa học làm biến tính hoặc thay đổi chức năng ban đầu mà nhà sản xuất muốn hướng đến. Do vậy, hiệu quả chăm sóc, nuôi dưỡng da không đạt kết quả cao. Thậm chí nếu không bảo quản serum ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp còn có thể gây hại cho da. Cách tốt nhất: Bạn nên chuẩn bị một tủ đồ mỹ phẩm và phân chúng thành các loại riêng biệt.

Nên bảo quản serum ở nơi thông thoáng, tránh làm gia tăng nhiệt độ

Bảo quản bằng cách không để trong nhà tắm

Nhiều người cho rằng, nhà tắm là nơi lý tưởng về nhiệt độ để bảo quản serum. Ngoài ra, các chị em có thói quen chăm sóc da mặt ở không gian này cũng vì lý do tiện ích mà đặt luôn mỹ phẩm ở trong đó. Tuy nhiên, các chuyên gia làm đẹp nhận định cả hai nguyên nhân trên đều khiến serum bị thay đổi về thành phần. Bởi vi khuẩn từ khu vệ sinh hoặc không khí ẩm thấp sẽ tác động làm mỹ phẩm chăm sóc da bị giảm tác dụng. Do đó, những cô nàng đang vi phạm điều này nên dừng ngay lại. Lời khuyên: Các bạn gái có thể bảo quản serum trong phòng ngủ, ở nhiệt độ phòng nhưng cần đặt cách xa nhau.

Không để serum, mỹ phẩm trong phòng tắm là một cách giúp các thành phần của nó được bảo toàn

Bảo quản serum dưỡng da trong tủ lạnh phải đúng cách.

Một cách bảo vệ serum thông dụng và phổ biến nhất hiện nay đó là cất trữ chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu chỉ có tủ lạnh lớn, bạn nên dành một khay riêng biệt để chứa mỹ phẩm và cần lưu ý tuyệt đối không bỏ chung với đồ ăn, nước uống nhằm hạn chế tình trạng serum bị thay đổi thành phần. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tủ lạnh mini chuyên dụng nhằm duy trì mỹ phẩm trong trạng thái tốt nhất.

Bạn nên sử dụng tủ lạnh mini để bảo quản serum được an toàn nhất

Trên đây là những cách bảo quản serum dưỡng da hiệu quả được các chuyên gia đề xuất. Bởi vậy, nếu đang mắc sai lầm trong vấn đề này, bạn có thể tham khảo kiến thức mà chúng tôi đã cung cấp.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận